Người nhà Sả

Hôm nay mình đón một người sẽ-quen!

Buổi sáng ở Sả thường bắt đầu vào lúc 6g30 sáng. Người đến Sả đầu tiên luôn là chị dọn dẹp. Bình thường đông vui Khách khứa là thế, vậy mà những buổi sáng ở Sả tĩnh mịch đến mức: bạn có thể nghe rõ tiếng quạt trần “thở” nhè nhẹ trên đầu. Công việc của chị sẽ luôn là châm tinh dầu vào các bình đốt. Đốt nến thơm. Lau sàn nhà. Thu dọn khăn cũ và thay tất cả bằng những chiếc khăn mới tinh, trắng muốt, thơm tho mùi nắng. Rồi chị sẽ thay bình hoa. Mở các cửa ra vào, quét sân, trong khi ngoài kia, lũ chim không ngừng ríu rít. Một ngày mới của Sả luôn luôn là thế.

Nhiều người vẫn thắc mắc với Sả: Đối tượng Khách hàng chính của Sả là ai? Phải chăng là những cô gái trẻ hiện đại, đã quen với khái niệm “chăm sóc bản thân”? Thật ra đúng, nhưng chưa đủ. Khách nhà Sả là những người đang sống và làm việc tại TP “không bao giờ ngủ” này. Họ có thể là những cô gái đôi mươi, cũng có khi là một bà mẹ đã có con nhỏ. Có khi là một cặp uyên ương vẫn còn đang trong tuần trăng mật. Cũng có khi là ông dắt tay bà đến Massage sau mấy hôm gió máy trở trời. Có khi là một anh CEO của một công ty tiếng tăm nào đó. Cũng có khi là chàng trai trẻ vừa rời Agency sau những hôm deadline mệt nhoài… Đối với Sả, không có sự phân biệt sang trọng hay bình dân, mà chỉ có sự tận tâm và thấu cảm. Như một bạn nhân viên của Sả từng chia sẻ: “Khách tìm đến spa đa phần là muốn giải toả căng thẳng, đau mỏi. Có khi họ cũng bực mình, cũng cáu gắt. Nhưng mình không giận. Mình hiểu vì sao họ mệt nên cố gắng để họ cảm thấy được quan tâm và chăm sóc nhất có thể”.

Chính từ phương châm giản dị ấy mà trong mười năm hoạt động, Sả đã có những người bạn thực sự. Họ ban đầu có thể chỉ là một khách vãng lai, một nhân viên bình thường đang tìm một công việc. Nhưng rồi Sả và họ đã gặp nhau, chia sẻ được với nhau ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, để rồi từ đó Sả có thêm một người nhà. Họ có thêm một địa chỉ tin cậy, ấm áp như được trở về nhà.

Nói về Kỹ thuật viên ở Sả thì hầu hết các bạn đều là những người được tuyển chọn kĩ càng, được đào tạo và chỉ dẫn tỉ mỉ theo phong cách nhà Sả. Người có thâm niên làm việc lâu nhất cũng đã 8-9 năm. Những bạn mới hơn thì 1-2 năm. Những cái tên rất quen thuộc với khách nhà Sả như chị Hà, chị Mi Pha, bạn Thảo, bạn Hân, bạn Trinh, bạn Duyên…- những người có thể nhớ tên từng khách quen, biết khách hay chọn dịch vụ nào, hay đau mỏi chỗ nào để “nương” theo mỗi lần làm dịch vụ. 

Trong hàng hà sa số spa lớn nhỏ ở Sài Gòn, Sả không nghĩ mình là Spa xịn sò nhất, chuyên nghiệp nhất. Nhưng có lẽ Spa cho người đến nhiều cảm xúc để “thương” và “nhớ” nhất thì may ra. Vì thương mà có khi bỏ qua cho nhau những lỗi lầm nho nhỏ, có khi không hay, chưa vừa lòng thì thẳng thắn góp ý để lần sau tốt hơn. Vì nhớ mà đến rồi là không còn muốn đi chỗ nào khác…

Chào bạn! Có thể là một người chưa từng đến Sả, cũng không biết Sả là gì. Chúng mình chưa quen nhau, nhưng Sả tin rằng nếu bạn đã ghé “ngôi nhà” Online này của Sả thì có lẽ chúng ta đã bắt đầu khởi một mối duyên lành. Sả hi vọng một ngày không xa sẽ được đón tiếp bạn ở ngôi nhà offline của mình để Sả được đón tiếp bạn thật nồng hậu nhé, một-người-sẽ-quen.

CHIA SẺ BÀI VIẾT